“Bí kíp” để thiết kế 1 brochure đẹp, ấn tượng

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp đều thích sử dụng brochure để làm phương tiện quảng cáo. Vì quảng cáo bằng brochure vừa tiện lợi lại vừa hiệu quả, nhất là sang trọng hơn so với quảng cáo bằng tờ rơi. Và để quảng cáo bằng brochure được tốt thì đòi hỏi brochure cần phải có thiết kế ấn tượng. Vậy làm thế nào để thiết kế brochure được đẹp, thu hút khách hàng, đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm.

Làm thế nào để thiết kế brochure đẹp?

Để thiết kế 1 brochure đẹp, ấn tượng, khi thiết kế, bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

Xác định chính xác kích thước của brochure

Đây là bước rất quan trọng để có được brochure đẹp. Vì khi xác định được chính xác kích thước của brochure thì mới có thể phác thảo được nội dung của brochure như thế nào cho phù hợp, tránh trường hợp xác định sai kích thước brochure sẽ phải sửa lại toàn bộ nội dung. Điều đó không những làm tốn thời gian mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng nội dung, bố cục của brochure.

Xác định kích thước brochure trước khi thiết kế

Xác định chính xác loại brochure

Brochure bao gồm có nhiều loại như brochure gập đôi, brochure gập ba, brochure gập tư…Trong đó, mỗi loại brochure sẽ được thiết kế theo kiểu mẫu khác nhau. Vì vậy, trước khi thiết kế brochure, cần phải xác định được khách hàng muốn in loại brochure loại nào, gập đôi hay gập 3, từ đó sẽ đưa ra form thiết kế phù hợp.

Xác định nội dung chính

Một trong các yếu tố làm nên sự thành công của quảng cáo bằng brochure đó chính là nội dung. Trước khi thiết kế brochure phải xác định được nội dung chính muốn gửi đến khách hàng là gì, giới thiệu về doanh nghiệp hay quảng bá về 1 sự kiện, dịch vụ…

Chỉ khi xác định được nội dung chính của brochure thì mới đưa ra được ý tưởng để thiết kế brochure, nhất là mới lựa chọn được những hình ảnh phù hợp với nội dung. Việc đồng bộ giữa nội dung và hình ảnh, ý tưởng sẽ giúp cho brochure trở nên logic và cuốn hút hơn. Khách hàng sẽ không bỏ sót 1 nội dung nào khi được cầm brochure trên tay.

Lựa chọn hình ảnh chất lượng cao

Một yếu tố chính nữa đóng góp lên sự thành công của brochure chính là hình ảnh. Hình ảnh của brochure đòi hỏi phải là những hình ảnh sắc nét, chất lượng cao và nhất là phải phù hợp với nội dung, thông điệp chính của brochure.

Phải lựa chọn hình ảnh có độ phân giải cao

Phong cách thiết kế

Một brochure bắt mắt, thu hút khách hàng là 1 brochure có được phong cách thiết kế độc đáo. Khi thiết kế brochure phải xác định được nên thiết kế theo phong cách nào, sang trọng, lịch sự, hiện đại hay đơn giản, truyền thống.

Lựa chọn font chữ phù hợp

Không phải font chữ nào cũng sử dụng được để thiết kế trên brochure. Brochure mang tính truyền thông đại chúng nên yêu cầu font chữ cũng phải đại chúng, nên lựa chọn những font chữ phổ biến nhất, tránh sử dụng các font chữ rườm rà, gây rối thị giác.

Lựa chọn font chữ phù hợp

Trên đây là một số lưu ý cần biết nếu như bạn muốn thiết kế brochure đẹp và ấn tượng. Nếu như bạn đang muốn thiết kế brochure hay in brochurenhưng lại không biết nên đến đâu thì hãy trực tiếp với chúng tôi thông qua số điện thoại 1900 2345 39, với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm và giàu sáng tạo, chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách, đưa đến cho bạn những bản thiết kế brochure bắt mắt, độc đáo nhất.