Có cần phải thiết kế nhận diện thương hiệu không?

Vì sao phải thiết kế nhận diện thương hiệu? Có nhất thiết phảithiết kế nhận diện thương hiệu không?...là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ khách hàng. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp rõ ràng lý do tại sao cần phải thiết kế nhận diện thương hiệu.

Nhận diện thương hiệu là gì?

Trước khi biết tại sao cần phải thiết kế nhận diện thương hiệu thì bạn cần phải biết được nhận diện thương hiệu là gì? Nhận diện thương hiệu chính là những yếu tố chỉ cần nhìn hay nghe thấy là có ngay liên tưởng đến thương hiệu mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến, xây dựng và phát triển.

Thông thường, 1 bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm: logo, slogan, name card, tiêu đề thư, phong bì thư, hóa đơn, thẻ nhân viên, kẹp tài liệu, hồ sơ năng lực, catalogue,…

Tại sao phải thiết kế nhận diện thương hiệu?

Không phải bất cứ một doanh nghiệp nào trước khi thành lập cũng cần phải có cho mình một bộ nhận diện thiết kế. Theo các chuyên gia kinh tế cho biết, con đường để phát triển, marketing nhanh nhất cho 1 doanh nghiệp chính là phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu.

Và theo như các chuyên gia phân tích, khi có được bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp sẽ:

- Tăng sự tin tưởng đối với khách hàng: Khi thấy doanh nghiệp có logo, có slogan, hay các sản phẩm nhận diện thương hiệu khác như hóa đơn, thẻ nhân viên…khách hàng sẽ biết được đó là doanh nghiệp chuyên nghiệp và đáng tin.

Thiết kế nhận diện thương hiệu dễ thu hút khách hàng

- Dễ thu hút khách hàng: Khi có được hình ảnh logo hay những câu slogan kinh điển thì doanh nghiệp bạn đang có bước “đệm” rất tốt để thu hút khách hàng, nhất là với những khách hàng mới. Bởi khi nghe những câu slogan hay bắt gặp những hình ảnh nổi bật về thương hiệu của doanh nghiệp bạn, khách hàng sẽ dừng sự chú ý tại đó và có thể sẽ quan tâm dần đến doanh nghiệp, sử dụng các dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp của bạn.

- Tạo sự chuyên nghiệp: Một công ty có hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và cũng sẽ tạo được sự tin tưởng đối với các khách hàng hơn. Ngược lại, với một doanh nghiệp không có hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ khiến cho khách hàng nghi ngờ về sự chuyên nghiệp hay chất lượng.

Thiết kế nhận diện thương hiệu dễ thu hút đầu tư hơn

- Dễ thu hút nhà đầu tư: Một doanh nghiệp muốn phát triển nhanh và mạnh  thì nên kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài. Nếu như doanh nghiệp của bạn có được hệ thống nhận diện thương hiệu bắt mắt, độc đáo, ấn tượng thì bạn sẽ dễ dàng kêu gọi đầu tư hơn.

- Tăng giá trị tài sản cho doanh nghiệp: Gía trị tài sản của doanh nghiệp không chỉ được đánh giá ở hệ thống cơ sở vật chất bên ngoài mà còn được đánh giá ở chính thương hiệu. Những thương hiệu công ty, doanh nghiệp được nhiều người biết đến sẽ có giá trị cao hơn so với mức bình thường.

- Tăng khả năng cạnh tranh: Trong nhiều cuộc đấu thầu quan trọng, có thể đối thủ của bạn về nguồn lực sẽ mạnh hơn nhưng chưa chắc sẽ thắng lợi, nhưng ngược lại nếu doanh nghiệp của bạn có được hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và ấn tượng thì sẽ dễ dàng thu hút được sự quan tâm từ các đối tác, khách hàng hơn.

- Tạo điểm “nhấn” trong ngành: So sánh với các doanh nghiệp cùng ngành, nếu như doanh nghiệp của bạn có được hệ thống nhận diện thương hiệu bắt mắt, dễ nhớ thì sẽ trở thành điểm lợi so với các đối thủ cùng ngành.

- Tiết kiệm tiền quảng cáo: Khi một doanh nghiệp không có thương hiệu nổi bật thì sẽ phải tốn rất nhiều tiền để quảng cáo thương hiệu. Ngược lại, 1 doanh nghiệp có thương hiệu tốt thì không cần quảng cáo khách hàng vẫn nhớ đến.

Đó chính là các lý do vì sao mỗi doanh nghiệp cần phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Để được tư vấn về vấn đề thiết kế nhận diện thương hiệu này, xin vui lòng liên hệ đến hotline 1900 2345 39.