Giấy in catalogue là loại nào?

Khi in catalogue, khách hàng không chỉ quan tâm đến vấn đề in catalogue ở đâu chất lượng mà còn rất muốn biết giấy in catalogue là loại nào, loại nào là tốt nhất? Chính vì vậy, trong bài viết này, Inanvn sẽ tư vấn cho các bạn biết các loại giấy thường được sử dụng để in catalogue để các bạn có thể hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn phù hợp.

Các loại giấy in catalogue

Muốn có một quyển catalogue đẹp thì trước tiên cần phải chọn được loại giấy in catalogue phù hợp. Vì chất  liệu giấy sẽ là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng in catalogue có tốt hay không, có đẹp hay không?

Vậy nên, nếu khách hàng không biết các loại giấy in catalogue là gì thì các xưởng in hay công ty in catalogue nên tư vấn cho khách về các loại giấy, nói rõ về đặc điểm, các ưu nhược điểm của các loại giấy, từ đó khách hàng sẽ lựa chọn được loại giấy in catalogue phù hợp nhất.

Hiện nay có nhiều loại giấy được sử dụng in catalogue và dưới đây là những loại giấy được sử dụng thông dụng nhất, các khách hàng hãy tham khảo:

Giấy Couche

Nhắc đến các loại giấy in catalogue hay tờ rơi, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến giấy Couche, là loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong ngành in ấn. Vì giấy Couche không chỉ đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ mà còn đáp ứng tiêu chí về giá cả, chi phí.

Giấy Couche

Giấy Couche là giấy có bề mặt bóng mịn và láng, rất bắt mắt, có độ bám mực tốt, phản quang tốt. Vì vậy đây chính là một trong lựa chọn sáng suốt để in catalogue. Và định lượng giấy Couche phù hợp để in catalogue thường là C150 hoặc C200, còn với bìa sẽ là C300.

Với những catalogue có số trang ít thì khách hàng nên lựa chọn định lượng giấy dày để đảm bảo khi in catalogue luôn được cứng và đẹp.

Giấy Bristol

Giấy Bristol cũng là một trong những loại giấy được sử dụng nhiều trong in ấn. Loại giấy này có khả năng bám mực tốt và thường có bề mặt láng mịn, bóng nên rất được khuyến khích lựa chọn để in catalogue.

Giấy Bristol

Và thông thường, nếu lựa chọn in catalogue bằng giấy Bristol, khách hàng nên lựa chọn giấy có định lượng từ B200 –B300, có như vậy mới đảm bảo catalogue cứng cáp, dày và đẹp.

Giấy mỹ thuật

Nhiều người lầm tưởng rằng giấy mỹ thuật thì không in catalogue được. Sai lầm, rất sai lầm, ngược lại, giấy mỹ thuật in catalogue rất đẹp, rất sang. Những khách hàng nào muốn catalogue của mình “độc”, gây ấn tượng mạnh với đối tác thì có thể lựa chọn giấy mỹ thuật để in catalogue.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và màu sắc, hoa văn. Vì vậy, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn 1 loại theo sở thích, theo yêu cầu cho phù hợp.

Tuy nhiên, bề mặt của giấy mỹ thuật hơi bóng và có đường gân sù sì nên khả năng bám mực kém hơn so với giấy Couche, giấy Bristol. Vậy nên, khi in catalogue hình ảnh có thể bị kém sắc và không được rõ nét.

Đó là những loại giấy in catalogue được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về các loại giấy này hay muốn được hỗ trợ về thiết kế in ấn catalogue thì hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại 0347 149 242. Inanvn cam kết sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho quý khách về thiết kế catalogue cho đến khi hài lòng thì thôi.