In offset là gì-quy trình kĩ thuật in offset

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều ngành in như in phun, in nhanh và cái tên được nhắc đến nhiều nhất là in offset. Vậy bạn đã biết in offset là gì chưa và quy trình in của nó ra sao? Nếu chưa biết hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

In offset là gì?

In offset là các nội in được ghi lên một bản bằng kẽm sau đó lắp bản kẽm đó lên máy in offset, tiếp đến ép nội dung đó hiện lên một tấm cao su và sau đó ép từ tấm cao su đó hiện lên trên mặt giấy.

máy in offset

Quy trình in

Bước 1: Thiết kế file

Đầu tiên bạn phải thiết kế các nội dung cần in trên máy tính trước: bố cục nội dung, màu sắc, kích cỡ.... Đây là khâu rất quan trọng nên cần phải cẩn thận, tỉ mỉ, nó quyết định sản phẩm in ra có đúng với những gì bạn cần hay không.

Bước 2: Output film

Sau khi thiết kế file trên máy tính xong thì tất cả nội dung trên file sẽ được in ra một tấm nhựa mica mỏng( độ dày 1,5mm) và trong suốt gọi là film. Thường  thì sẽ có 4 tấm film tương ứng với 4 màu cơ bản: Xanh(C), đỏ(M), vàng(Y), đen( K). Còn tùy vào nội dung cần in số film có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.

in offset là gì

Bước 3: Phơi bản kẽm

Sau khi có film thì đặt các tấm phim đó lên một bản bằng kẽm và cho vào máy phơi kẽm. Các nội dung trên film sẽ được sao chép sang bản kẽm. Ở bước này khi phơi hãy chú ý đặt  film trên bản kẽm theo đúng chân phơi và chọn bản kẽm tương ứng với mỗi loại máy in offset.

Bước 4: In ra sản phẩm

Các bản kẽm phơi xong sẽ được lắp lên máy in offset va in ra các nội dung có cần in trên các chất liệu đã thiết kế từ đầu.

Bước 5: Gia công thành phẩm

Các sản phẩm in xong sẽ được mang đi gia công thành các sản phẩm hoàn chỉnh để đưa vào sử dụng.

Ưu điểm, nhược điểm của in offset

Ưu điểm

- Có thể in được số lượng lớn,tốc độ in nhanh tiết kiệm chi phí sản xuất.

- Chất lượng sản phẩm đảm bảo, rõ nét, màu sắc đẹp.

- In được trên nhiều chất liệu: giấy, nhựa, vải…

Nhược điểm

-In offset khá phức tạp nên không phù hợp với in số lượng nhỏ, vì giá thành sẽ cao.

- Màu sắc sẽ có sự sai lệch nhất định do nhiều yếu tố như: môi trường, thiết kế file, máy móc…

- Trải qua nhiều công đoạn để có được sản phẩm in hoàn chỉnh

- Khăn trong việc thay đổi thiết kế sản phẩm in khi hoàn thành khâu phơi bản kẽm, sẽ phải thực hiện lại từ đầu làm mất thời gian và tốn kém.

kỹ thuật in offset

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi, chắc bạn đã hiểu in offset là gì. Mặc dù in offset là một kĩ thuật in hiện đại và được sử dụng phổ biến hiện nay nhưng mỗi loại in ấn  đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy vào số lượng, chất liệu và nhu cầu sử dụng của mình hãy chọn cho một kĩ thuật in phù hợp đem lại hiệu quả nhất nhé!

Công ty của chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ in ấn không chỉ in offset mà tất cả những gì liên quan đến in ấn với chất lượng cao và giá cả phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0347149242để có những sản phẩm in chất lượng và độc đáo nhé!