Kỹ thuật in offset quy trình diễn ra như thế nào?

Kỹ thuật in offset là kỹ thuật in hiện đại đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy kỹ thuật in Offset là như thế nào, quy trình in offset ra sao, hãy cùng Inanvn tìm hiểu nhé.

In offset

In offset là gì

Công nghệ in offset là quá trình truyền thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng một màu hoặc nhiều màu mực trên một thiết bị gọi là máy in offset. In Offset thường được sử dụng để in một sản phẩm số lượng lớn như in bao bì, tờ rơi, name card, catalog.. và các ấn phẩm trong kinh doanh. Và các máy in offset thường được nhập khẩu ở các nước Đức, Mỹ , Nhật Bản.

Ưu điểm

- Công nghệ offset cho ra đời các sản phẩm có chất lượng cao hình ảnh sắc nét chuẩn thiết kế màu sắc cho ra tự nhiên và chân thật nên rất thích hợp trên các sản phẩm in trên nền giấy.

- Công nghệ in offset có thể in lên nhiều bề mặt kể cả bề mặt không phẳng như gỗ, vải , da, kim loại.

- Chế tạo bản in dễ dàng và đơn giản hơn so với các kỹ thuật in khác.

- Chất lượng bản in tốt, có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Quy trình in offset được chia ra làm 3 giai đoạn chính

- Chà ẩm chà mực lên khuôn in.     

- Mực truyền từ khuôn in lên bề mặt tấm cao su.

- Mực truyền từ bề mặt cao su sang bề mặt giấy in.

Ví dụ: Bạn muốn in 1 hộp giấy

Hộp giấy sẽ được chia thành các màu chính theo hệ màu CMYK gồm 4 màu: Lục, đỏ tươi, màu vàng, màu đen. Tất cả các màu được pha từ hệ màu CMYK hình ảnh trên hộp giấy sẽ được chia thành 4 màu tương đương với 4 tấm kẽm khác nhau 4 tấm kẽm này lần lượt được đặt vào máy in offset các quả lu bằng cao su của máy in sẽ nhận màu trên tấm kẽm và lăn lần lượt lên giấy in cứ tuần tự đến hết màu khi hoàn thành 4 màu CMYK sẽ chồng lên nhau cho ra màu giống như bản in. sau khi có được bản in người ta sẽ cán một lớp màng tạo độ bóng và giữ màu lâu hơn.

Với cấu trúc dày 3-4 lớp đây là bao bì có độ dày độ bền rất cao những bao bì in offset này luôn được ưa chuộng với hình ảnh chất lượng của nó.

Một số sản phẩm từ công nghệ in offset

sản phẩm in offset

In hộp nhãn mác

mẫu in offset đẹp

In lịch name card, catalog

In túi giấy

Túi giấy

Địa chỉ: Số 30, ngõ 132, Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: ‭0347149242

Email: cskh@xulyinan.com