Những điều cần biết khi in menu nhà hàng

Nhà hàng sẽ dễ dàng “chinh phục” khách hàng hơn với những menu hấp dẫn và bắt mắt. Vì vậy, khi in, nhất là khi thiết kế menu, các nhà hàng cần phải biết sắp xếp và thiết kế bố cục sao cho hợp lý. Để giúp cho các nhà hàng có thể in được những menu đẹp, Inanvn xin chia sẻ đến cho các bạn một vài điều cần biết khi in menu nhà hàng để các bạn tham khảo.

Sắp xếp món ăn

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng khi thiết kế menu nhà hàng. Với những vị trí nổi bật, dễ nhìn nhất, nhà hàng nên sắp xếp tại đó là những món ăn đặc sản, cao cấp của nhà hàng để dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Các món ăn chính nên xếp lên đầu menu

Ngoài ra khi sắp xếp các món ăn, nhà hàng nên phân chia theo nhóm, như vậy sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Ví dụ như món khai vị bao gồm những món gì, món chính bao gồm món gì…

Màu sắc

Một cuốn menu có đẹp hay không chính là do yếu tố màu sắc này quyết định. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho menu là rất quan trọng. Thông thường, để thu hút, để làm nổi bật cuốn menu, phần lớn các nhà hàng sẽ lựa chọn các gam màu sáng như màu trắng, màu vàng, màu đỏ.

Hình ảnh món ăn

Có thể nói menu có đẹp, có ấn tượng hay không chính là ở các hình ảnh của các món ăn. Và nhà hàng có thu hút được khách hàng, kích thích được vị giác của khách hàng hay không chính là nhờ những hình ảnh của món ăn minh họa trên menu.

Hình ảnh món ăn phải bắt mắt

Khi nhìn menu, khách hàng sẽ có cảm giác muốn ăn hơn nếu như hình ảnh món ăn hấp dẫn. Vì vậy, dù hình ảnh thực tế món ăn bình thường nhưng khi lên ảnh trong menu thì cần phải “lung linh” hơn.

Tuy nhiên, trong menu không thể trình bày hết được các món ăn qua hình ảnh, nhà hàng chỉ nên lựa chọn các món ăn tiêu biểu để minh họa. Sử dụng quá nhiều hình ảnh minh họa trong menu sẽ khiến cho menu bị rối mắt.

Ngôn ngữ miêu tả món ăn

Ngoài hình ảnh món ăn thì các ngôn ngữ miêu tả món ăn cũng chính là công cụ để thu hút, kích thích vị giác của khách hàng. Vậy nên, trong mỗi món ăn, nhà hàng nên kết hợp cả những ngôn ngữ miêu tả về món ăn sao cho sinh động và hấp dẫn hơn.

Nhất là khi đặt tên món ăn, nhà hàng phải đặt tên món ăn làm sao cho thật độc đáo, nghe thôi là đã muốn ăn ngay.

Giá tiền

Trong menu thì không thể không có giá tiền, phải có giá tiền của các món ăn thì thực khách mới biết được món ăn đó giá bao nhiêu, có phù hợp để ăn hay không. Tuy nhiên, khi ghi giá tiền trên menu, nhà hàng nên ghi 1 cách khéo léo sao cho khách hàng không thấy giá quá cao.

Ví dụ, chúng ta có thể chinh phục, “đánh lừa” tâm lý khách hàng bằng những con số được yêu thích như mức giá 200.000 đồng, nhà hàng chỉ nên ghi 199.000 đồng…Như vậy, khách hàng sẽ thấy rẻ hơn và muốn ăn hơn, dù mức giá chỉ rẻ hơn 1000 đồng.

Chất liệu in menu

Có rất nhiều chất liệu để sử dụng in menu, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh hay sở thích của nhà hàng mà lựa chọn các chất liệu in phù hợp như in menu bằng giấy mỹ thuật, in menu bằng nhựa, in menu bìa da….

Nên lựa chọn chất liệu in menu cho phù hợp 

Nếu nhà hàng hướng theo phong cách sang trọng, đẳng cấp thì nên ưu tiên lựa chọn các loại menu bìa da kết hợp với ép kim, ép nhũ.

Đó là những điều cần biết khi in menu nhà hàng. Hy vọng, với những chia sẻ đó của chúng tôi, nhà hàng bạn sẽ có được menu đẹp và bắt mắt. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế menu hay muốn được in menu nhà hàng giá rẻ, chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0347 149 242.