Những điều cần biết khi in tem bảo hành

Tem bảo hành là gì? Tại sao tem bảo hành lại quan trọng với các doanh nghiệp, cửa hàng đến vậy? Để giải đáp câu hỏi này, các bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Inanvn.

Đối với một doanh nghiệp, một sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý là chưa đủ mà còn phải có dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ bảo hành. Vì phần lớn khách hàng hiện nay đều rất quan tâm đến điều này. Trước khi mua một sản phẩm nào đó, dù đắt tiền hay không đắt tiền, khách hàng cũng đều muốn biết sản phẩm đó có được bảo hành, có tem bảo hành hay không.

Hơn nữa, tem bảo hành còn chính là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quyết định của khách hàng. Tem bảo hành sẽ tạo được lòng tin, uy tín đối với khách hàng. Khi có tem bảo hành, sản phẩm đó cũng sẽ trở nên đáng tin hơn.

tem bảo hành giấy

Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành hay còn gọi là tem niêm phong, là loại tem chỉ sử dụng một lần duy nhất lên sản phẩm. Tem bảo hành thay cho lời cam kết của công ty đối với sản phẩm, khi bóc tem ra thì sản phẩm đó sẽ không còn giá trị được bảo hành.

Hình dạng kích thước của tem

+ Tem bảo hành dạng hình tròn: kích thước 1x1cm.

+ Tem bảo hành dạng hình chữ nhật: kích thước 1x2cm.

+ Tem bảo hành dạng hình elip.

+ Tem bảo hành dạng hình bông hoa.

tem bảo hành

Một số loại tem thường được sử dụng:

+ Tem 7 màu : Đặc điểm khi bóc ra khỏi bề mặt sản phẩm sẽ để lại một lớp chữ.

Tem thường được sử dụng ở hộp thuốc, đồ gia dụng, đồ điện tử, mỹ phẩm…

+ Tem vỡ : Đặc điểm tem này giống như giấy rất dễ vỡ khi dán vào sản phẩm.

Tem thường dùng trên thiết bị tin học, điện tử, RAM, CPU… nhằm tránh việc tháo trước khi mang đi bảo hành.

+ Tem giấy : Đặc điểm phần mặt làm bằng giấy trơn phần dưới phủ một lớp keo

Tem thường dùng  dán giá tiền, in mã vạch, trang trí sản phẩm  như chai, lọ , cốc…

Thiết kế của tem có những thông tin gì?

Tem bảo hành gồm có 4 phần:

+ Phần in hoa văn họa tiết:  có 2 dạng họa tiết là họa tiết chìm hoặc nổi, doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn kiểu mẫu để phù hợp với thương hiệu của công ty.

+ Phần logo thương hiệu: Là phần nổi bật nhất của tem. Logo của công ty sẽ cho biết sản phẩm có xuất xứ từ đâu, bảo hành tại đâu.

+ Phần ngày tháng năm bảo hành: là phần không thể thiếu trong tem bảo hành. Mỗi sản phẩm đều có thời gian bảo hành cụ thể. Phần ngày tháng năm có thể được in ở dạng số hoặc có thể để trống điền sau khi khách mua hàng.

+ Mã số ký hiệu riêng của công ty: Thông thường mỗi một công ty, doanh nghiệp sẽ có những mã số ký hiệu riêng biệt.

Như vậy, với những thông tin chúng tôi chia sẻ, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về tem bảo hành và những điều cần biết khi in tem bảo hành. Nếu các bạn vẫn có những thắc mắc khác về tem bảo hành hay muốn được in tem bảo hành, in tờ rơi, in namecard với giá rẻ, chất lượng tốt nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0347149242 để được tư vấn cụ thể hơn.