Những điều cần lưu ý khi thiết kế standee

Đi đến bất cứ một sự kiện, một triển lãm, hay hội chợ nào chúng ta cũng sẽ thấy những tấm standee bắt mắt đúng không? Những standee đó đóng vai trò làm quảng cáo sản phẩm, quảng cáo thương hiệu và thu hút khách hàng. Vậy nên, thiết kế standee như thế nào cho đẹp là rất quan trọng, phải thiết kế đẹp thì in standee mới đẹp được.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những điều cần biết khi thiết kế standee để các bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết kế standee, nhất là biết cách làm sao thiết kế cho standee đẹp nhất, bắt mắt nhất.

Chọn đúng kích thước standee

Standee có nhiều kích thước từ nhỏ cho đến lớn, vì vậy trước khi thiết kế cần phải xác định được chính xác kích thước của standee đang định in là bao nhiêu. Khi đã xác định được chính xác kích thước, size của standee thì mới có thể thiết kế và in standee đẹp được.

Phải xác định được kích thước standee như nào

Vì nếu khi thiết kế standee một kích thước khác nhưng đến khi in lại là một kích thước khác thì sẽ phải điều chỉnh lại thiết kế standee, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế và chất lượng in standee.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng in standee có đẹp hay không chính là việc sử dụng hình ảnh khi thiết kế standee. Nếu thiết kế standee sử dụng các hình ảnh chất lượng kém thì khi in ra, chất lượng hình ảnh của standee rất xấu, hình ảnh trên banner standee sẽ bị nhòe hay bị vỡ, màu sắc không rõ. Vì vậy, khi thiết kế standee phải đảm bảo lựa chọn đúng hình ảnh có chất lượng cao.

Không “tham” khi thiết kế standee

Khi thiết kế standee, nhiều bạn đã quá “tham” khi cố nhét các hình ảnh hay nội dung lên standee, điều đó làm cho nội dung thông tin bị loạn, hình ảnh bị rối mắt, dẫn đến không thu hút được khách hàng.

Mục đích của việc sử dụng standee là để nhằm thu hút các khách hàng từ xa. Vì vậy, khi thiết kế standee phải biết lựa chọn đúng hình ảnh nổi bật, nội dung quan trọng để nhấn mạnh, khiến khách hàng bị thu hút, tò mò ngay từ xa.

Còn với  những thông tin bổ trợ khác, các bạn hãy lựa chọn thông tin nào cần thiết để đưa vào standee và nên đưa vào đâu cho hợp lý, tránh việc đưa quá nhiều thông tin, trong đó đều là các thông tin không “đắt”.

Màu sắc standee

Nên chọn màu sắc standee tương đồng với màu thương hiệu

Việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế standee như thế nào cũng rất quan trọng. Màu sắc standee nên lựa chọn màu sắc tương đồng với màu sắc chủ đạo của thương hiệu. Như vậy khi trưng bày standee sẽ làm cho đồng nhất với sự kiện, thương hiệu của công ty.

Font chữ phải rõ ràng

Sử dụng standee là để nhằm “câu kéo” sự chú ý của khách hàng ngay từ xa. Vậy nên, việc thiết kế font chữ phải đảm bảo đơn giản, rõ ràng, có như vậy khách hàng mới có thể đọc được rõ chữ, rõ nội dung của standee ngay từ xa.

Vị trí chữ

Ngoài việc quan tâm đến vấn dề lựa chọn font chữ sao cho phù hợp thì việc đặt vị trí chữ ở đâu trên standee cũng quan trọng không kém. Vị trí các chữ trong standee rất quan trọng, việc sắp xếp các chữ sao cho logic, hợp lý sẽ giúp cho standee trở nên chuyên nghiệp hơn, bắt mắt hơn. Nhất là việc sắp xếp vị trí chữa trong standee sẽ cho khách hàng thấy được nội dung truyền tải của standee quan trọng là gì.

Sắp xếp chữ trên standee sao cho hợp lý

Đó là một số điều cơ bản cần biết khi thiết kế standee, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về thiết kế standee hay muốn được in standee giá rẻ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại 0347 149 242.