Những loại giấy được sử dụng nhiều trong in ấn hiện nay

Để đánh giá một sản phẩm in ấn có tốt hay không, không chỉ dựa vào kích thước hợp lý, thiết kế, màu sắc bắt mắt mà chúng ta còn phải dựa vào cả chất liệu giấy in.  Vậy các loại giấy in thường hay được sử dụng hoặc được đánh giá tốt nhất hiện nay là gì? Bài viết dưới đây,  inanvn.com sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ.

Mỗi một sản phẩm in ấn đều có kiểu dáng, mẫu mã, mục đích sử dụng khác nhau nên chất liệu giấy in cũng sẽ khác nhau . Hiện nay, những mấu giấy Couches, Ford, Conqueror, Duplex, Bristol, Crytal hay các loại giấy mỹ thuật là những loại giấy được sử dụng phổ biến  trong ngành in ấn nhất. Vì những loại giấy có giá thành vừa phải, nhất là chất lượng giấy đáp ứng được yêu cầu của phần lớn khách hàng.

Giấy Bristol

Là loại giấy phù hợp để làm bìa, vì giấy có độ dày và cứng hơn hẳn so với các loại giấy khác. Bề mặt của giấy Bristol thường được tráng láng 2 mặt trắng, bóng, mịn, có khả năng bám mực tốt, vì thế loại giấy này thường được sử dụng trong in offset và thường được dùng để in tờ rơi, namecard, bìa sách, hộp đựng mỹ phẩm…

Giấy Bristol thường có 2 loại, 1 loại nhẵn láng mịn, còn 1 loại sần.  Và loại giấy này thường có vài lớp giấy ép lại với nhau, định lượng của giấy trung bình từ 230- 350g/m2.

Giấy Couches

Giấy Couches

Là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại giấy này thường có bề mặt trắng, mịn, có độ cứng tốt nên thường được sử dụng trong in các sản phẩm như tờ rơi, namecard, bìa sách, catalogue. Và giấy Couches thường được chia làm 2 loại:

+ Couches thường: Có bề mặt láng bóng, có thể chói mắt cho người sử dụng.

+ Couches Matte: Có bề mặt giấy mịn, mờ , không bóng, không gây chói mắt cho người đọc.

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy a4 được dùng phổ biến và thường xuyên nhất, Định lượng thường là 70-80-90g/m2. Giấy Ford có bề mặt nhám, bám mực rất tốt nên được dùng chủ yếu để in tờ rơi. Và ngoài ra giấy Ford còn được sử dụng dùng làm bao thư, giấy note, giấy tiêu đề, hóa đơn, tập vở… Giấy Ford có rất nhiều màu sắc bắt mắt để chúng ta lựa chọn cho hợp lý.

Giấy Conqueror

Giấy Conqueror

Giấy Conqueror  là sản phẩm giấy cao cấp phù hợp với thiết kể sang trọng, với rất nhiều mà sắc đa dạng. Loại giấy này được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực in ấn, mô hình, mỹ thuật, bìa lịch, sổ, quảng cáo, thiết kế …

Giấy mỹ thuật

So với các loại giấy khác, giấy mỹ thuật cao cấp hơn. Loại giấy này có tính thẩm mỹ cao, có nhiều màu sắc phong phú nên thường được sử dụng để in các vật dụng trang trí hay in namecard, in hộp giấy, túi giấy…

giấy mỹ thuật

Trên đây là các loại giấy inthường xuyên được sử dụng trong in ấn. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về các loại giấy này, hay muốn được tư vấn về một dịch vụ in ấn nào nào đó như in tờ rơi, tờ gấp, … hãy liên hệ với chúng tôi inanvn.com hoặc gọi điện trực tiếp qua số điện thoại ‭0347149242 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.