Thế nào là ép kim, ép nhũ?

Nhiều nhà in thường tư vấn cho khách hàng về ép kim, ép nhũ nhưng phần lớn khách hàng đều không hiểu ép kim, ép nhũ là gì? Hoặc nếu có hiểu thì lại có sự nhầm lẫn về hai hình thức ép này. Vậy nên, trong bài viết này Inanvn sẽ giải đáp cụ thể thế nào là ép kim, ép nhũ để các khách hàng hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này.

Ép kim là gì?

Ép kim là kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến trong in ấn, đó là kỹ thuật có sử dụng lực ép lớn và nhiệt để éo lớp kim mỏng lên giấy. Và khi ép lớp kim sẽ sử dụng khuôn, trong đó có 2 loại khuôn là khuôn kẽm, khuôn đồng và khuôn kẽm thường được sử dụng nhiều hơn so với khuôn đồng.

Tuy nhiên, để so sánh về độ bền thì khuôn đồng sẽ có độ bền hơn so với khuôn kẽm, nhất là ép kim bằng khuôn đồng sẽ có độ chính xác cao hơn so với ép kim bằng khuôn kẽm.

Ép nhũ là gì?

Ép nhũ là kỹ thuật ra đời sau ép kim, đó là kỹ thuật gia công sau in, là kỹ thuật in trực tiếp mực nhũ lên giấy chứ không cần ép khuôn. Vậy nên, thời gian ép nhũ sẽ nhanh hơn so với ép kim, phù hợp cho những khách hàng cần in nhanh.

Phân biệt sự khác nhau giữa ép kim và ép nhanh

Cả ép kim và ép nhũ đều là những kỹ thuật in để làm cho các sản phẩm in ấn trở nên đẹp hơn, sang trọng, bắt mắt hơn. Như với name card, các bạn có thể in name card ép kimhoặc name card ép nhũ để làm cho name card trở nên đẳng cấp và ấn tượng hơn.

Mặc dù vậy 2 kỹ thuật in này vẫn có những điểm khác nhau. Vậy chúng ta cùng so sánh xem chúng khác nhau ở điểm nào nhé.

Thời gian

Để nói về thời gian hoàn thành thì thời gian in của ép nhũ sẽ nhanh hơn so với ép kim. Bởi vì khi ép nhũ sẽ không cần khuôn nên không cần phải tốn thời gian làm khuôn, thử khuôn. Ngược lại, với ép kim cần phải làm khuôn, thử khuôn nên thời gian in sẽ lâu hơn so với ép nhũ.

Chính vì vậy, ép kim thường phù hợp với số lượng in ít, còn ép nhũ phù hợp với số lượng in nhiều. Nếu khách hàng ép với số lượng lớn nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí thì nên lựa chọn ép nhũ.

Tính thẩm mỹ

-Ép kim cho sản phẩm chất lượng đẹp hơn, sang trọng hơn bởi ép kim tạo độ lún cho sản phẩm. Hơn nữa, màu của ép kim khó bay màu hơn.

-Ép nhũ là in trực tiếp lên giấy, lên sản phẩm nên mực sẽ nhanh bay màu, nhất là dễ bị lem màu khi in.

Một số mẫu ép kim, ép nhũ

Dưới đây là một số sản phẩm ép kim, ép nhũ, các bạn có thể tham khảo:

Như vậy với những thông tin chúng tôi chia sẻ, chắc chắn các bạn đã biết thế nào là ép kim, ép nhũ hay biết được ép kim và ép nhũ khác nhau như thế nào. Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc về 2 kỹ thuật in này hay muốn được in name card ép kim, name card ép nhũ giá rẻ…xin vui lòng liên hệ với chúng  tôi theo số điện thoại 1900 2345 39.